Latest News

Thứ Hai, 19 tháng 12, 2016

Quy trình làm bánh tét truyền thống đậm đà hương quê

Những chiếc bánh tét dẻo thơm, nhân thịt heo đậm đà kết hợp với cùng với vị ngọt bùi của đậu xanh là món bánh truyền thống cần thiết ở những ngày lễ tết của người dân Nam Bộ. Cùng với hoclambanhmi.blogspot.com học cách thực hiện bánh tét truyền thống đậm đà hương quê này nha !



Thành phần bạn cần chuẩn bị học làm bánh tét truyền thống


- Hai kí lô gạo nếp.

- 700 g đậu xanh.

- 800 gram thịt ba rọi.

- Hành tím.

- Gia vị: muối, tiêu, bột ngọt, hạt nêm.

Các công cụ học làm bánh tét truyền thống


- Lá chuối.

- Lạt.

- Khây đựng.

- Nồi.

- Dao.

Quy trình làm bánh tét truyền thống


Quy trình 1:

- Gạo nếp vo sạch rồi om trong nước mang pha chút muối trong ước tính chừng Sáu h.

Quy trình 2:

- Đậu xanh ngâm tôm khoảng chừng Ba 60 phút cho nở mềm mỏng rồi sở hữu đi hấp 9. Kế đến nhàu nhuyễn, nêm cho vào 1 ít đường cát, muối, bột ngọt, hành tím băm tơi và tiêu vào rồi đặt lên trên
cùng bếp xào sơ.

- Bước cuối cùng thì nặn nhân đậu xanh thành những khối hình trụ.

Quy trình 3:

- Thịt heo tách bỏ phần da rồi tách thành những miếng dài ước tính Ba - 4cm, ướp thịt cùng với 1 tsp hạt nêm, 1/2 tsp tiêu và hành tím băm mịn, khiến yên trong vòng 1/2 tiếng để thịt hấp thụ gia vị.

Quy trình 4:

- Trải lá chuối mục đích làm sạch và lau khô lên One mặt phẳng, kế đến dàn đều gạo nếp lên phía trên, nối tiếp là nhân đậu xanh và thịt heo.

- Phủ tiếp Một lớp gạo nếp lên trên cùng nữa rồi cuộn tròn lá chuối lại.

Quy trình 5:

- Lấy dây lạt buộc ngang, chính giữa cuộn bánh. Sau đấy, các bạn nhẹ nhàng bẻ gập phần góc chiếc bánh rồi dựng đứng lên trên, đổ thêm 1 tí một phần nếp 1 nữa nhầm phần bánh cũng có nếp đều. Đầu kia các bạn cũng làm từa tựa rồi vận dụng phần lá chuối che 2 đầu bánh lại. Sau khi hổn hợp cột kết thúc đòn bánh thì các bạn lăn nhẹ để nếp nằm ở bên trong chạy đều.

Quy trình 6:

- Lá chuối còn thừa thì lót xuống phía dưới đáy nồi, đặt bánh tét đã gói vào trong nồi rồi nấu chừng Bãy - Tám giờ là bánh 9!

Ước mong bạn thực hiện tốt cùng với các bước làm bánh tét truyền thống đậm đà hương quê này nhé !!

  • Blogger Comments
  • Facebook Comments
Item Reviewed: Quy trình làm bánh tét truyền thống đậm đà hương quê Description: Những chiếc bánh tét dẻo thơm, nhân thịt heo đậm đà kết hợp với cùng với vị ngọt bùi của đậu xanh là món bánh truyền thống cần thiết ở những ngày lễ tết của người dân Nam Bộ. Rating: 5 Reviewed By: Trường Dạy Làm Bánh Á Âu
Scroll to Top