Latest News

Thứ Ba, 13 tháng 12, 2016

Công thức làm bánh tằm dẻo bùi đặc sản miền Nam

Miền Nam nổi bật cùng với nền ẩm thực phong phú và nhiều dạng khác nhau. Cùng với hoclambanhmi.blogspot.com hiếu kỳ về các bước làm bánh tằm dẻo bùi ý nghĩa của người miền Nam để thêm yêu con người và ẩm thực nơi đây nha !



Thành phần bạn cần chuẩn bị làm bánh tằm


- 200 gr khoai mì (sắn) bào

- 60 g bột năng.

- 100 gam dừa nạo

- 250 mililit nước cốt dừa

- 55 gr đường cát

- One nhúm muối nhỏ vừa

- 20 g mè

- Màu thực phẩm: đỏ và xanh lá

Công cụ học làm bánh tằm


- Tô to, hơi nhỏ

- Dao, dĩa, muổng, thớt, …

- Nồi hấp , nồi nhỏ vừa, chảo thường

- Màng bọc thực phẩm

Các bước làm bánh tằm đặc sản miền Nam


Công đoạn 1:

- Điều đầu tiên, khoai mì bào các bạn thêm vào một cái tô pha trộn cùng với 40 gam bột năng, 50 mililit nước cốt dừa và 30 gr đường cát trắng.

Công đoạn 2:

- Các bạn trộn đều hỗn hợp, tiếp tục chia chúng thành Ba phần bằng nhau bỏ vào 3 cái chén to riêng biệt. Một chén bạn để nguyên, 1 chén các bạn cho Hai giọt màu đỏ vào pha trộn và khây đựng còn lại các bạn cho 2 giọt màu xanh.

- Trộn đều để màu của bột được đều và bắt mắt mắt nhé !! Tiếp tục bạn sử dụng vay vê tròn thành từng viên nhỏ miệng.

Công đoạn 3:

- Sử dụng nguyên liệu này một cái màng bọc thực phẩm và bọc kín chúng lại. Xếp vào nồi và đem đi hấp cách thủy bánh trong ước tính chừng 15 'p.

Công đoạn 4:

- Sau khi hổn hợp bánh được hấp 9, các bạn lấy bánh ra khỏi nồi, lăn bánh qua lớp dừa nạo nhầm dừa bám vào bánh.

- Đặt one cái chảo thường lên bếp, điều chỉnh lửa nhỏ. Châm mè vào đó rang khoảng chừng Hai 'p. Cho mè ra tô, trộn thêm cùng với Năm g đường cát trắng và Một nhúm muối hơi nhỏ.

Công đoạn 5:

- Sau đó, các bạn bắc một cái nồi nhỏ vừa lên bếp, chỉnh nhỏ lửa, châm vào đó 200 mililit nước cốt dừa, 20 gam đường cát trắng, MƯỜI gr bột năng. Sử dụng muổng khuấy đều tay đến lúc sánh lại thì đóng bếp.

- Bây giờ, các bạn chỉ việc dọn dĩa bánh tằm ra ăn kèm cùng với nước cốt dừa và muối mè.

- Bánh có ngoại hình đẹp mắt mắt cùng với màu sắc cuốn hút thế này thì ai mà không “yêu” đúng
không nào?

Mong ước bạn làm tốt cùng với các bước làm bánh tằm dẻo bùi đặc sản miền Nam nha!

  • Blogger Comments
  • Facebook Comments
Item Reviewed: Công thức làm bánh tằm dẻo bùi đặc sản miền Nam Description: Miền Nam nổi bật cùng với nền ẩm thực phong phú và nhiều dạng khác nhau. Cùng khám phá các bước làm bánh tằm dẻo bùi ý nghĩa của người miền Nam để thêm yêu con người và ẩm thực nơi đây nha ! Rating: 5 Reviewed By: Trường Dạy Làm Bánh Á Âu
Scroll to Top