Souffle - chiếc bánh của sự tinh tế và cũng là ác mộng của phần lớn đầu bếp, thậm chí là những đầu bếp đã qua số đông năm kinh nghiệm. Hôm nay, dạy làm bánh sẽ chia sẽ các bạn các bước thực hiện souffle phô mai thơm ngon như nhà hàng nha!
- Bốn quả trứng gà.
- 125 g phô mai (bạn có thể kết hợp cùng với nhiều thứ phô mai như: Parmesan, Gruyère hay Comté).
- 60 gram bột mì.
- 53 gam bơ nhạt.
- 359 mililit sữa tươi.
- Gia vị: muối, tiêu, bột ớt tươi caynenne hay bột nhục đậu khấu.
- Cốc sứ ramekin.
- Bát.
- Dao bào.
- Nồi.
- Phới pha trộn.
- Máy quay trứng.
- Lò nướng bánh.
Quá trình 1:
- Phết One lớp bơ mỏng vào trong lòng cốc sứ, tiếp tục rắc một chút phô mai parmesan bào vụn vào rồi lắc cho đến phô mai bám đều hết khắp lòng cốc.
Quá trình 2:
- Cắt riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng.
Quá trình 3:
Bào nhỏ phô mai.
Công đoạn 4:
- Đặt 1 cái nồi lên bếp, cho bơ vào đun sôi chảy, tiếp đến đổ bột mì vào, vừa thêm vừa khuấy đều tay và đun cho nóng hỗn hợp trong vài 'p. Đến khi thấy hỗn hợp đặc lại và chuyển màu vàng nhạt thì đổ thêm một ít sữa vào, vừa đổ vừa trộn đều cho tới khi hỗn hợp đặc sánh lại thì đóng bếp.
Giai đoạn 4:
- Thêm hỗn hợp bơ bột mì ở quá trình 3 ra 1 cái khây đựng lớn, để hỗn hợp hết nóng bớt đi thì cho lòng đỏ trứng vào, đảo đều.
Chú ý: chỉ thêm trứng vào khuấy đều khi hỗn hợp bơ - bột mì âm ấm, nếu hỗn hợp còn quá nóng thì trứng sẽ 9 mãi đấy!
Quá trình 5:
- Thêm vào 1 ít phô mai và nêm nếm gia vị vào hỗn hợp bột ở quá trình 4 sao cho vừa ý.
Quá trình 6:
- Lấy Một cái bát sạch khác nhau, áp dụng máy xay trứng để quay bông lòng trắng trứng.
Quá trình 7:
- Chia lòng trắng trứng đã xay bông thành 4 -5 phần rồi pha trộn từ từ vào hỗn hợp bột phô mai ở quá trình 5.
Để ý: không pha trộn quá mạnh tay, chỉ pha trộn cho lòng trắng trứng quyện cùng với hỗn hợp bột phô mai. Nếu pha trộn quá mạnh tay, bọt khí trong lòng trắng trứng sẽ vỡ hết, bánh không nở xốp mềm dẻo được.
Quá trình 8:
- Cho hỗn hợp ở quá trình 7 vào cốc sứ đã chuẩn bị trước ở quá trình 1.
- Đặt luôn luôn cốc sứ lên thành lò nướng bánh rồi nướng bánh ở nhiệt độ 250 o c trong Ba 'p. Sau đấy các bạn chỉnh lò xuống dưới cùng còn 205 độ và nướng tiếp trong 20 'p là bánh 9!
Hy vọng bạn hoàn thành tốt cùng với cách thực hiện souffle phô mai thơm ngon như nhà hàng này nha !!
Thành phần bạn cần có làm souffle phô mai:
- Bốn quả trứng gà.
- 125 g phô mai (bạn có thể kết hợp cùng với nhiều thứ phô mai như: Parmesan, Gruyère hay Comté).
- 60 gram bột mì.
- 53 gam bơ nhạt.
- 359 mililit sữa tươi.
- Gia vị: muối, tiêu, bột ớt tươi caynenne hay bột nhục đậu khấu.
Công cụ làm souffle phô mai:
- Cốc sứ ramekin.
- Bát.
- Dao bào.
- Nồi.
- Phới pha trộn.
- Máy quay trứng.
- Lò nướng bánh.
Cách thực hiện souffle phô mai thơm ngon:
Quá trình 1:
- Phết One lớp bơ mỏng vào trong lòng cốc sứ, tiếp tục rắc một chút phô mai parmesan bào vụn vào rồi lắc cho đến phô mai bám đều hết khắp lòng cốc.
Quá trình 2:
- Cắt riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng.
Quá trình 3:
Bào nhỏ phô mai.
Công đoạn 4:
- Đặt 1 cái nồi lên bếp, cho bơ vào đun sôi chảy, tiếp đến đổ bột mì vào, vừa thêm vừa khuấy đều tay và đun cho nóng hỗn hợp trong vài 'p. Đến khi thấy hỗn hợp đặc lại và chuyển màu vàng nhạt thì đổ thêm một ít sữa vào, vừa đổ vừa trộn đều cho tới khi hỗn hợp đặc sánh lại thì đóng bếp.
Giai đoạn 4:
- Thêm hỗn hợp bơ bột mì ở quá trình 3 ra 1 cái khây đựng lớn, để hỗn hợp hết nóng bớt đi thì cho lòng đỏ trứng vào, đảo đều.
Chú ý: chỉ thêm trứng vào khuấy đều khi hỗn hợp bơ - bột mì âm ấm, nếu hỗn hợp còn quá nóng thì trứng sẽ 9 mãi đấy!
Quá trình 5:
- Thêm vào 1 ít phô mai và nêm nếm gia vị vào hỗn hợp bột ở quá trình 4 sao cho vừa ý.
Quá trình 6:
- Lấy Một cái bát sạch khác nhau, áp dụng máy xay trứng để quay bông lòng trắng trứng.
Quá trình 7:
- Chia lòng trắng trứng đã xay bông thành 4 -5 phần rồi pha trộn từ từ vào hỗn hợp bột phô mai ở quá trình 5.
Để ý: không pha trộn quá mạnh tay, chỉ pha trộn cho lòng trắng trứng quyện cùng với hỗn hợp bột phô mai. Nếu pha trộn quá mạnh tay, bọt khí trong lòng trắng trứng sẽ vỡ hết, bánh không nở xốp mềm dẻo được.
Quá trình 8:
- Cho hỗn hợp ở quá trình 7 vào cốc sứ đã chuẩn bị trước ở quá trình 1.
- Đặt luôn luôn cốc sứ lên thành lò nướng bánh rồi nướng bánh ở nhiệt độ 250 o c trong Ba 'p. Sau đấy các bạn chỉnh lò xuống dưới cùng còn 205 độ và nướng tiếp trong 20 'p là bánh 9!
Hy vọng bạn hoàn thành tốt cùng với cách thực hiện souffle phô mai thơm ngon như nhà hàng này nha !!