Latest News

Thứ Năm, 10 tháng 11, 2016

Ghé thăm cách làm bánh bao tinh thân tre lạ mắt

Bánh bao đã là 1 trong những món ăn quá đỗi hằng ngày. Nhưng trái ngược cùng với những chiếc bánh bao có lớp vỏ ngoài trắng tinh, nhân thịt hay không nhân truyền thống thì những chiếc bánh bao tinh than tre ngỡ là ngoài khá “dị” cùng với lớp vỏ đen óng và phần nhân phô mai sữa dể chịu không thể cưỡng lại.


Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị làm bánh bao tinh than tre lạ mắt ăn ngon


Phần nhân phô mai sữa:

- 120 gam creamcheese

- 100 mililit sữa tươi không ngọt

- Hai lòng đỏ trứng gà

- 30 g bơ nhạt

- 30 gram đường cát

- 15 gam sữa bột

- 20 g bột bắp

Phần lớp vỏ bánh:

- Bốn gram men nở

- 200 mililit nước nóng

- 400 gam bột mì

- 100 g tinh than tre


Công cụ học làm bánh bao tinh than tre lạ mắt dùng ngon


- Bát

- Máy quay trứng

- Xửng hấp

Các bước làm bánh bao tinh than tre lạ mắt chén ngon


Quá trình 1:

- Để làm phần nhân phô mai sữa, bước đầu tiên bạn cần làm là bạn hãy xay tan lòng đỏ trứng cùng với đường cát trong 1 cái bát to.

Quá trình 2:

- Thêm bột bắp và sữa bột vào khây đựng hỗn hợp trứng rồi cho vào sữa tươi vào trộn đều tay cho đường cát và sữa bột tan hết. Cho hỗn hợp sữa này vào nồi rồi đặt lên bếp đun sôi cùng với nhỏ lửa, vừa đun cho nóng vừa khuấy đều tay để hỗn hợp đặc lại, tiếp tục cho creamcheese vào trộn đều cho tới khi creamcheese tan hết thì bắc nồi ra khỏi bếp, thêm vào bơ nhạt vào trộn đều tay cùng cho tới khi bơ quyện vào hỗn hợp sữa là hoàn hảo.

Quá trình 3:

- Để nồi hỗn hợp nhân vào ngăn mát tủ lạnh cho tới khi thấy hỗn hợp đông đặc lại thì lấy ra, vo thành từng viên tròn hơi nhỏ đều nhau

Quá trình 4:

- Với phần vỏ bánh bao bên ngoài, các bạn cho men nở vào nước sôi, để yên chừng MƯỜI 'p. Trong lúc chờ cho men giãn nở thì các bạn lấy Một cái tô sạch, lớn, cho bột mì và bột tinh than tre vào cái bát đó, khuấy đều rồi sử dụng tay tạo 1 cái lỗ ở giữa hỗn hợp bột. Từ từ đổ nước men nở vào khây đựng bột rồi vận dụng tay nhồi hổn hợp đều cho tới khi thu được One khối bột mịn, đều và sờ không thấy dính tay là đúng ý. Sau đấy để bát bột vào Một nơi kín gió, chụp nắp và ủ ước tính chừng 20 'p.

Quá trình 5:

- Khi bột đã được ủ đủ thời hạn thì các bạn chia bột thành những phần qua nhau (mỗi phần nặng x2 cách làm nhân bánh). Vo tròn rồi ấn dẹt miếng bột, tiếp đến đặt phần nhân đã làm ở quá trình 3 vào giữa, túm bột lại sao cho đến nhân được bọc kín ở bên trong. Sau khi hổn hợp đã gói xong hết phần nhân vào trong lớp áo bánh thì các bạn ủ bánh thêm 15 'p nữa.

Quá trình 6:

- Sau 15 'p thì bạn cho bánh vào xửng, hấp trong khoảng chừng 20 'p với mức lửa vừa-lớn là bánh 9!

Hy vọng bạn hoàn thành tốt cùng với quy trình làm bánh bao tinh than tre lạ mắt nhấm nháp ngon này nha !!
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments
Item Reviewed: Ghé thăm cách làm bánh bao tinh thân tre lạ mắt Description: Nhưng trái ngược cùng với những chiếc bánh bao có lớp vỏ ngoài trắng tinh, nhân thịt hay không nhân truyền thống thì những chiếc bánh bao tinh than tre ngỡ là ngoài khá “dị” cùng với lớp vỏ đen óng Rating: 5 Reviewed By: Trường Dạy Làm Bánh Á Âu
Scroll to Top