Mousse dâu tây sữa chua là món tráng miệng vô cùng hòa hợp dành cho mùa hè. Chỉ cùng với vài nguyên liệu dễ làm các bạn hoàn toàn có thể làm món ăn dễ nhìn , chén ngon này ngay khi nhà đấy. Vậy còn chần chừ gì 1 nữa mà các bạn chưa vào bếp nào. Hãy thử nghiệm công thức làm bánh mousse dâu tây sữa chua thơm ngon tuyệt vời của dạy làm bánh bây giờ thôi!
*Phần dâu tây
- 250 g dâu tây
- 1 trái chanh
- 150 gram kem tươi (whipping cream)
- Sáu gam gelatine
- 50 g đường cát
*Phần sữa chua
-6 gram gelatine
- Hai hộp sữa chua
- 20 gam mật ong
- 150 g kem tươi
- 20 gram đường cát
*Phần thạch
- 100 gam dâu
- 20 g đường cát
- 40 mililit nước
- Bãy gram gelatine
- Dâu tây làm sạch, bỏ cuống, chẻ đôi ra. Giữ lại one vài miếng. Cắt nhỏ vừa.
- Kế đến cho dâu tây cắt làm 2 vào máy xay sinh tố cùng với 30 gram đường cát, nước chanh vào xay cho tới khi tơi.
- Cho lên bếp đun cho nóng đến khi sôi rồi điều chỉnh lửa vừa đun thêm 1-2 'p.
- Cho kem tươi và đường cát vào khây đựng rồi pha trộn.
- Cho sữa chua, mật ong và gelatin đun nóng chảy vào pha trộn chung nhau rồi cho 1/2 hỗn hợp kem tươi vừa pha trộn vào đảo đều lên. Cho hỗn hợp sữa chua vào 1/3 cốc.
- Cho gelatin vào 2/3 số hỗn hợp dâu đã đun sôi, khuấy đều cùng ½ hỗn hợp kem tươi còn lại. Ta được phần dâu tây. Cho vào cốc trên lớp sữa chua điều đầu tiên.
- Xếp dâu tây tách hơi nhỏ lên trên cùng.
- Cho gelatin vào số nước dâu còn lại khiến nấu phần thạch, tan dần rồi đổ lên phía trên của cốc mousse.
- Đợi một lúc và cốc mousse dâu tây thơm ngon khỏi chê của bạn đã kết thúc rồi đấy. Giờ chỉ việc đã ăn thôi.
Ước mong các bạn thực hiện tốt cùng với các bước thực hiện mousse dâu tây sữa chua ngay nhà này nha !!
Trãi nghiệm cách làm bánh ngon mới tại đây : Công thức làm bánh âu
Nguyên liệu làm mousse dâu tây sữa chua
*Phần dâu tây
- 250 g dâu tây
- 1 trái chanh
- 150 gram kem tươi (whipping cream)
- Sáu gam gelatine
- 50 g đường cát
*Phần sữa chua
-6 gram gelatine
- Hai hộp sữa chua
- 20 gam mật ong
- 150 g kem tươi
- 20 gram đường cát
*Phần thạch
- 100 gam dâu
- 20 g đường cát
- 40 mililit nước
- Bãy gram gelatine
Cách làm món mousse dâu tây sữa chua
- Dâu tây làm sạch, bỏ cuống, chẻ đôi ra. Giữ lại one vài miếng. Cắt nhỏ vừa.
- Kế đến cho dâu tây cắt làm 2 vào máy xay sinh tố cùng với 30 gram đường cát, nước chanh vào xay cho tới khi tơi.
- Cho lên bếp đun cho nóng đến khi sôi rồi điều chỉnh lửa vừa đun thêm 1-2 'p.
- Cho kem tươi và đường cát vào khây đựng rồi pha trộn.
- Cho sữa chua, mật ong và gelatin đun nóng chảy vào pha trộn chung nhau rồi cho 1/2 hỗn hợp kem tươi vừa pha trộn vào đảo đều lên. Cho hỗn hợp sữa chua vào 1/3 cốc.
- Cho gelatin vào 2/3 số hỗn hợp dâu đã đun sôi, khuấy đều cùng ½ hỗn hợp kem tươi còn lại. Ta được phần dâu tây. Cho vào cốc trên lớp sữa chua điều đầu tiên.
- Xếp dâu tây tách hơi nhỏ lên trên cùng.
- Cho gelatin vào số nước dâu còn lại khiến nấu phần thạch, tan dần rồi đổ lên phía trên của cốc mousse.
- Đợi một lúc và cốc mousse dâu tây thơm ngon khỏi chê của bạn đã kết thúc rồi đấy. Giờ chỉ việc đã ăn thôi.
Ước mong các bạn thực hiện tốt cùng với các bước thực hiện mousse dâu tây sữa chua ngay nhà này nha !!
Trãi nghiệm cách làm bánh ngon mới tại đây : Công thức làm bánh âu