Mousse có kết cấu bánh nhẹ nhàng kết hợp với cùng với đế bánh gato mềm mỏng xốp và vị xoài ngọt rắc hẳn sẽ khiến cho bạn “đổ” ngay lập tức đấy! Cùng hoclambanhmi.blogspot.com học cách thực hiện Mousse xoài đế gato thơm ngon không thể chối từ này nha !!
Phần đế bánh:
- Hai lòng trắng trứng.
- 40 g đường cát.
- Hai lòng đỏ trứng.
- 35 gram dầu thực vật.
- 35 gam sữa tươi.
- One tsp tinh chất vani.
- 60 g bột mì.
Phần Mousse:
- 200 gram xoài.
- 8 gam gelatin đun cho nóng chảy.
- 300 g kem tươi.
- 40 gram đường cát.
Phần tráng mặt bánh:
- 200 mililit nước.
- 40 gam đường cát.
- 10 g gelatin.
- Xoài tách lát mỏng.
- Khây đựng.
- Máy quay trứng.
- Khay để nướng bánh.
- Máy đánh sinh tố.
- Khuôn nướng.
- Giấy nến.
- Phới pha trộn.
Quy trình 1:
- Bắt đầu cùng với phần đế bánh gato, các bạn xay bông 2 lòng trắng trứng cùng với 40 gram đường cát lại chung nhau trong 1 cái khây đựng lớn.
Quy trình 2:
- Lấy 1 cái bát sạch khác nhau, thêm vào khây đựng lòng đỏ trứng, dầu, sữa tươi và tinh chất vani rồi vận dụng máy đánh đều.
- Kế đến cho cho vào 1 ít bột mì vào tô và nối tiếp đó áp dụng máy quay đều hỗn hợp.
Quy trình 3:
- Múc từng phần hỗn hợp lòng trắng trứng đã xay bông ở quy trình 1 vào tô hỗn hợp bột ở cách thức và đảo đều theo kỹ thuật Fold.
- Sau đấy trút hỗn hợp bột vào khuôn nướng đã lót sẵn giấy nến rồi thêm lò, nướng ở nhiệt độ 160 o c trong vòng 25 'p là bánh 9.
Quy trình 4:
- Để làm phần mousse xoài, các bạn cho 200 gam xoài đã gọt vỏ bên ngoài, tách nhỏ vừa vào máy quay sinh tố, bật máy và đánh xoài thật tơi mịn rồi đổ ra bát.
Quy trình 5:
- Đổ 8 g gelatin đã đun nóng chảy vào khây đựng xoài xay, khuấy đều.
Quy trình 6:
- Lấy 1 cái tô sạch, lớn khác nhau, thêm tô 300 gram kem tươi và 40 gam đường cát, kế đến dùng máy để quay cho hỗn hợp bông tơi.
Quy trình 7:
- Cho tô hỗn hợp xoài gelatin ở quy trình 5 vào tô hỗn hợp kem tươi, đảo đều.
Quy trình 8:
- Phần đế bánh gato đã nướng 9 thì lấy khuôn mần bánh ra để cho bánh hết nóng, sau đấy trút hỗn hợp mousse xoài ở quy trình 7 lên trên cùng bánh rồi dàn đều.
Quy trình 9:
- Với phần tráng mặt bánh, bạn đặt 1 cái nồi sạch lên bếp, thêm vào nồi 200 mililit nước, đun cho nóng.
- Tiếp tục cho tiếp 40 g đường cát và 10 gram gelatin vào nồi nước, trộn đều để đường cát và gelatin tan hết rổi đóng bếp.
Quy trình 10:
- Xếp từng lát xoài lên trêm mặt bánh mousse, tiếp tục đổ hỗn hợp nước gelatin lên đều khắp mặt bánh rồi đặt bánh vào trong ngăn lạnh cho tới khi lớp gelatin đông lại hoàn toàn là các bạn có thể lấy ra đã ăn!
Ước mong bạn thực hiện tốt cùng với quy trình làm bánh Mousse xoài đế gato này nhé !!
Thành phần bạn cần chuẩn bị làm Mousse xoài đế gato
Phần đế bánh:
- Hai lòng trắng trứng.
- 40 g đường cát.
- Hai lòng đỏ trứng.
- 35 gram dầu thực vật.
- 35 gam sữa tươi.
- One tsp tinh chất vani.
- 60 g bột mì.
Phần Mousse:
- 200 gram xoài.
- 8 gam gelatin đun cho nóng chảy.
- 300 g kem tươi.
- 40 gram đường cát.
Phần tráng mặt bánh:
- 200 mililit nước.
- 40 gam đường cát.
- 10 g gelatin.
- Xoài tách lát mỏng.
Công cụ làm Mousse xoài đế gato
- Khây đựng.
- Máy quay trứng.
- Khay để nướng bánh.
- Máy đánh sinh tố.
- Khuôn nướng.
- Giấy nến.
- Phới pha trộn.
Cách thực hiện món Mousse xoài đế gato
Quy trình 1:
- Bắt đầu cùng với phần đế bánh gato, các bạn xay bông 2 lòng trắng trứng cùng với 40 gram đường cát lại chung nhau trong 1 cái khây đựng lớn.
Quy trình 2:
- Lấy 1 cái bát sạch khác nhau, thêm vào khây đựng lòng đỏ trứng, dầu, sữa tươi và tinh chất vani rồi vận dụng máy đánh đều.
- Kế đến cho cho vào 1 ít bột mì vào tô và nối tiếp đó áp dụng máy quay đều hỗn hợp.
Quy trình 3:
- Múc từng phần hỗn hợp lòng trắng trứng đã xay bông ở quy trình 1 vào tô hỗn hợp bột ở cách thức và đảo đều theo kỹ thuật Fold.
- Sau đấy trút hỗn hợp bột vào khuôn nướng đã lót sẵn giấy nến rồi thêm lò, nướng ở nhiệt độ 160 o c trong vòng 25 'p là bánh 9.
Quy trình 4:
- Để làm phần mousse xoài, các bạn cho 200 gam xoài đã gọt vỏ bên ngoài, tách nhỏ vừa vào máy quay sinh tố, bật máy và đánh xoài thật tơi mịn rồi đổ ra bát.
Quy trình 5:
- Đổ 8 g gelatin đã đun nóng chảy vào khây đựng xoài xay, khuấy đều.
Quy trình 6:
- Lấy 1 cái tô sạch, lớn khác nhau, thêm tô 300 gram kem tươi và 40 gam đường cát, kế đến dùng máy để quay cho hỗn hợp bông tơi.
Quy trình 7:
- Cho tô hỗn hợp xoài gelatin ở quy trình 5 vào tô hỗn hợp kem tươi, đảo đều.
Quy trình 8:
- Phần đế bánh gato đã nướng 9 thì lấy khuôn mần bánh ra để cho bánh hết nóng, sau đấy trút hỗn hợp mousse xoài ở quy trình 7 lên trên cùng bánh rồi dàn đều.
Quy trình 9:
- Với phần tráng mặt bánh, bạn đặt 1 cái nồi sạch lên bếp, thêm vào nồi 200 mililit nước, đun cho nóng.
- Tiếp tục cho tiếp 40 g đường cát và 10 gram gelatin vào nồi nước, trộn đều để đường cát và gelatin tan hết rổi đóng bếp.
Quy trình 10:
- Xếp từng lát xoài lên trêm mặt bánh mousse, tiếp tục đổ hỗn hợp nước gelatin lên đều khắp mặt bánh rồi đặt bánh vào trong ngăn lạnh cho tới khi lớp gelatin đông lại hoàn toàn là các bạn có thể lấy ra đã ăn!
Ước mong bạn thực hiện tốt cùng với quy trình làm bánh Mousse xoài đế gato này nhé !!