Những chiếc bánh ít bắt mắt dẻo thơm kết hợp với cùng với nhân dừa bùi ngậy, dể chịu cam đoan sẽ khiến cho bạn vừa ý mê luôn đấy! Cùng với hoclambanhmi.blogspot.com quy trình làm bánh ít nhân dừa thơm ngọt này nha !
Phần vỏ:
- 250 g bột gạo nếp.
- Nước 100 độ c.
- 1/2 tsp muối.
- Hai tbsp đường cát.
Phần nhân:
- 110 gram đường trắng.
- 150 mililit nước lọc.
- 150 gam dừa nạo.
- Nữa chén đậu phộng rang.
- One tbsp bột năng.
- Một chút xíu muối.
- Khây đựng.
- Thìa.
- Màng bọc thực phẩm.
- Chảo.
- Lá chuối.
- Xửng hấp.
- Đảo đều bột nếp, muối và dường trong Một cái khây đựng to. Cho từ từ nước 100 độ c vào bát hỗn hợp bột, vừa cho vừa đủ thìa quấy nhẹ cho tới khi thu được 1 hỗn hợp bột mềm mỏng, dẻo thì dùng tay nhồi ước tính chừng Năm 'p, khi thấy khối bột chống dính tay nữa thì vận dụng màng bọc thực phẩm ủ kín khối bột lại và khiến yên trong Một tiếng.
Quy trình 2:
- Đậu phộng rang 9, giã sơ.
Quy trình 3:
- Cho 110 g đường cát và 150 mililit nước lọc vào đun cho nóng trong 1 cái chảo.
- Đun cho nóng cho tới khi thấy nước đường cát chuyển thành màu caramel thì cho dừa nạo vào trộn đều cùng, đun thêm 5 - 10 'p nữa cho tới khi thấy nước đường cát cạn gần hết, phần dừa dẻo thì tắt bếp.
Quy trình 4:
- Cho vào 1 ít đậu phộng rang, bột năng và muối vào xào đều cùng hỗn hợp dừa, để cho bánh hết nóng rồi áp dụng tay vo phần dừa thành những viên tròn nhỏ bằng nhau.
Quy trình 5:
- Lá chuối làm sạch rồi lau khô, kế đến cắt lá chuối thành những miếng hình chữ nhật mang kích thước 25x15cm.
Quy trình 6:
- Xếp lên bên trên One lá chuối nữa, ngón trỏ đặt giữa tâm và gấp mép góc từ trái qua phải để cuộn tròn lại thành hình cái phễu.
Quy trình 7:
- Bột sau khi hổn hợp ủ đủ thời điểm thì chia bột thành những phần nhỏ vừa bằng nhau đủ để bọc kín phần nhân, vo tròn bột rồi ấn dẹt, sau đấy đặt nhân dừa vào giữa, túm bột rồi vo tròn lại.
Quy trình 8:
- Cho viên bột đã bọc nhân vào chiếc “phễu” nhờ lá chuối đã gấp rồi gấp mép đáy lá chuối đến kín lại.
Quy trình 9:
- Đun cho nóng một nồi nước rồi đặt xửng bánh lên, hấp trong khoảng chừng 20 - 25 'p là bánh chín!
Ước mong bạn thực hiện tốt cùng với quy trình làm bánh ít nhân dừa thơm ngọt này nhé !!
Thành phần bạn cần có làm bánh ít nhân dừa:
Phần vỏ:
- 250 g bột gạo nếp.
- Nước 100 độ c.
- 1/2 tsp muối.
- Hai tbsp đường cát.
Phần nhân:
- 110 gram đường trắng.
- 150 mililit nước lọc.
- 150 gam dừa nạo.
- Nữa chén đậu phộng rang.
- One tbsp bột năng.
- Một chút xíu muối.
Công cụ học làm bánh ít nhân dừa:
- Khây đựng.
- Thìa.
- Màng bọc thực phẩm.
- Chảo.
- Lá chuối.
- Xửng hấp.
Các bước làm bánh ít nhân dừa:
Quy trình 1:- Đảo đều bột nếp, muối và dường trong Một cái khây đựng to. Cho từ từ nước 100 độ c vào bát hỗn hợp bột, vừa cho vừa đủ thìa quấy nhẹ cho tới khi thu được 1 hỗn hợp bột mềm mỏng, dẻo thì dùng tay nhồi ước tính chừng Năm 'p, khi thấy khối bột chống dính tay nữa thì vận dụng màng bọc thực phẩm ủ kín khối bột lại và khiến yên trong Một tiếng.
Quy trình 2:
- Đậu phộng rang 9, giã sơ.
Quy trình 3:
- Cho 110 g đường cát và 150 mililit nước lọc vào đun cho nóng trong 1 cái chảo.
- Đun cho nóng cho tới khi thấy nước đường cát chuyển thành màu caramel thì cho dừa nạo vào trộn đều cùng, đun thêm 5 - 10 'p nữa cho tới khi thấy nước đường cát cạn gần hết, phần dừa dẻo thì tắt bếp.
Quy trình 4:
- Cho vào 1 ít đậu phộng rang, bột năng và muối vào xào đều cùng hỗn hợp dừa, để cho bánh hết nóng rồi áp dụng tay vo phần dừa thành những viên tròn nhỏ bằng nhau.
Quy trình 5:
- Lá chuối làm sạch rồi lau khô, kế đến cắt lá chuối thành những miếng hình chữ nhật mang kích thước 25x15cm.
Quy trình 6:
- Xếp lên bên trên One lá chuối nữa, ngón trỏ đặt giữa tâm và gấp mép góc từ trái qua phải để cuộn tròn lại thành hình cái phễu.
Quy trình 7:
- Bột sau khi hổn hợp ủ đủ thời điểm thì chia bột thành những phần nhỏ vừa bằng nhau đủ để bọc kín phần nhân, vo tròn bột rồi ấn dẹt, sau đấy đặt nhân dừa vào giữa, túm bột rồi vo tròn lại.
Quy trình 8:
- Cho viên bột đã bọc nhân vào chiếc “phễu” nhờ lá chuối đã gấp rồi gấp mép đáy lá chuối đến kín lại.
Quy trình 9:
- Đun cho nóng một nồi nước rồi đặt xửng bánh lên, hấp trong khoảng chừng 20 - 25 'p là bánh chín!
Ước mong bạn thực hiện tốt cùng với quy trình làm bánh ít nhân dừa thơm ngọt này nhé !!