Những chiếc bánh chiffon xoài cùng với màu vàng đẹp mắt mắt và rực rỡ, phần bánh mềm mỏng xốp thơm hương xoài là món bánh mà các fan mê bánh ngọt không thể bỏ lỡ. Cùng hoclambanhmi khám phá công thức này bạn nhé !
Chiếc bánh chiffon xoài nhỏ vừa xinh như những mặt trời lấp lánh cam đoan sẽ kích mê mẫn vị giác của thực khách lập tức lần đầu ăn. Khi nếm thử miếng điều đầu tiên, các bạn sẽ trãi nghiệm được vị kem béo ngậy, vị xoài đậm đà hòa quyện vào nhau tạo thành mùi vị đặc biệt của món bánh. Cùng với tìm hiễu các bước làm bánh chiffon xoài ngay tại nhà của các bạn nào.
Bột mì rây tơi: 200 g
Đường trắng: 100 gam
Baking powder (bột nở): 15 gr
Lòng trắng trứng gà: Bãy cái
Lòng đỏ trứng: Bãy cái
Cream of tartar: Năm g
Dầu ngô
Nước ép xoài
Xoài tươi, 9, thái lát
Phần topping
Bơ, nấu mềm, để ở nhiệt độ phòng: One thanh
Heavy cream: 100 gam
Nước ép xoài
Đường bánh kẹo: 200 gr
Xoài tươi, 9, thái lát
Làm phần bánh
Công đoạn 1: bật sẵn lò nướng ở 350 o c. Sử dụng thìa nạo xoài thành các khối tròn hơi nhỏ cho vào 1 ít tô bỏ vào tủ mát.
Công đoạn 2: rây nhuyễn bột học làm bánh, đường trắng và baking powder vào chung one khây đựng rồi che kín nắp, đặt sang 1 bên.
Quy trình 3: quay lòng trắng trứng và cream of tartar ở tốc o c caođến hồi hỗn hợp với ngả sang màu trắng bóng và làm nên đỉnh mềm dẻo thì cho vào 1 ít từ từ đường trắng vào. Kế đó nối tiếp đó xay thêm vào 1 ít vài 'p ở tốc độ cao cho tới khi hình thành hỗn phù hợp đồng nhất rồi trùm kín lại và đặt sang one bên.
Công đoạn 4: đảo đều mặc dù ngô, lòng đỏ trứng, nước ép xoài bên nhau. Tiếp theo sử dụng máy quay cùng với tốc độ trung bình trong ước tính chừng Ba + Năm 'p đến lúc các nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Cho đến hỗn hợp xoài, lòng đỏ trứng vào pha trộn cùng với hỗn hợp lòng trắng trứng.
Quá trình 3: cho đến khi hỗn hợp bột bánh vào khuôn nướng, đem nướng bánh ở nhiệt độ c 350 độ khoảng chừng 45 'p đến lập tức bánh 9 mang màu vàng nâu. Lấy bánh ra và mục đích bánh không còn nóng hoàn toàn trước khi đó bài trí cho đẹp.
Nấu phần topping
Công đoạn 5: xay hoàn quyện bơ đã chế biến mềm mỏng và nước ép xoài ở tốc độ cao, rồi cho vào đường trắng và tiếp đó quay đến hồi kem bơ xoài mềm dẻo, tơi. Cho đến khi cho vào đường cát bánh kẹo, heavy cream xen kẽ vào hỗn hợp, thực hiện tiếp xay thêm vào vài 'p rồi thêm vào 1 ít tủ lạnh.
Công đoạn 6: lúc cốt bánh đã hết nóng thì phết phần kem bơ xoài lên phía trên mặt bánh và bài trí cùng với các viên xoài tươi lên trên mặt.
Cùng với món bánh chiffon xoài các bạn có thể nấu món bánh tráng miệng nhầm chiêu đãi gia đình trong những dịp cuối tuần hay cùng với nhớm bạn thưởng thức.
Chiếc bánh chiffon xoài nhỏ vừa xinh như những mặt trời lấp lánh cam đoan sẽ kích mê mẫn vị giác của thực khách lập tức lần đầu ăn. Khi nếm thử miếng điều đầu tiên, các bạn sẽ trãi nghiệm được vị kem béo ngậy, vị xoài đậm đà hòa quyện vào nhau tạo thành mùi vị đặc biệt của món bánh. Cùng với tìm hiễu các bước làm bánh chiffon xoài ngay tại nhà của các bạn nào.
Thành phần bạn cần có cần sữ dụng:
Phần bánhBột mì rây tơi: 200 g
Đường trắng: 100 gam
Baking powder (bột nở): 15 gr
Lòng trắng trứng gà: Bãy cái
Lòng đỏ trứng: Bãy cái
Cream of tartar: Năm g
Dầu ngô
Nước ép xoài
Xoài tươi, 9, thái lát
Phần topping
Bơ, nấu mềm, để ở nhiệt độ phòng: One thanh
Heavy cream: 100 gam
Nước ép xoài
Đường bánh kẹo: 200 gr
Xoài tươi, 9, thái lát
Các bước làm bánh chiffon xoài:
Làm phần bánh
Công đoạn 1: bật sẵn lò nướng ở 350 o c. Sử dụng thìa nạo xoài thành các khối tròn hơi nhỏ cho vào 1 ít tô bỏ vào tủ mát.
Công đoạn 2: rây nhuyễn bột học làm bánh, đường trắng và baking powder vào chung one khây đựng rồi che kín nắp, đặt sang 1 bên.
Quy trình 3: quay lòng trắng trứng và cream of tartar ở tốc o c caođến hồi hỗn hợp với ngả sang màu trắng bóng và làm nên đỉnh mềm dẻo thì cho vào 1 ít từ từ đường trắng vào. Kế đó nối tiếp đó xay thêm vào 1 ít vài 'p ở tốc độ cao cho tới khi hình thành hỗn phù hợp đồng nhất rồi trùm kín lại và đặt sang one bên.
Công đoạn 4: đảo đều mặc dù ngô, lòng đỏ trứng, nước ép xoài bên nhau. Tiếp theo sử dụng máy quay cùng với tốc độ trung bình trong ước tính chừng Ba + Năm 'p đến lúc các nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Cho đến hỗn hợp xoài, lòng đỏ trứng vào pha trộn cùng với hỗn hợp lòng trắng trứng.
Quá trình 3: cho đến khi hỗn hợp bột bánh vào khuôn nướng, đem nướng bánh ở nhiệt độ c 350 độ khoảng chừng 45 'p đến lập tức bánh 9 mang màu vàng nâu. Lấy bánh ra và mục đích bánh không còn nóng hoàn toàn trước khi đó bài trí cho đẹp.
Nấu phần topping
Công đoạn 5: xay hoàn quyện bơ đã chế biến mềm mỏng và nước ép xoài ở tốc độ cao, rồi cho vào đường trắng và tiếp đó quay đến hồi kem bơ xoài mềm dẻo, tơi. Cho đến khi cho vào đường cát bánh kẹo, heavy cream xen kẽ vào hỗn hợp, thực hiện tiếp xay thêm vào vài 'p rồi thêm vào 1 ít tủ lạnh.
Công đoạn 6: lúc cốt bánh đã hết nóng thì phết phần kem bơ xoài lên phía trên mặt bánh và bài trí cùng với các viên xoài tươi lên trên mặt.
Cùng với món bánh chiffon xoài các bạn có thể nấu món bánh tráng miệng nhầm chiêu đãi gia đình trong những dịp cuối tuần hay cùng với nhớm bạn thưởng thức.