Bánh mì cuộn nhân khoai lang tím cùng với phần bột bánh mì thơm tơi quyện cùng phần nhân khoai lang tím ngọt bùi, sẽ là những món bánh ăn vặt được cả nhà các bạn tin dùng.
Học làm bánh mì khá dễ làm và không mất hầu như thời điểm.
Phần lớp áo bánh mì
Bột mì 300 g
Sữa tươi không có đường đun cho nóng ấm 100 mililit
Trứng gà 1 cái
Men nâu 5 gam
Muối 1/3 thìa cafe
Bơ hâm chảy 30 gr
Đường cát 40 g
Phần nhân khoai lang tím
Khoai lang tím 400 gam
Nước cốt dừa 50 mililit
Đường cát 100 gr
Bột nếp rang 20 g
Muối 1/4 thìa coffee
Quy trình 1: Nấu nhân khoai tím: Khoai lang bỏ sạch vỏ, rửa thật sạch rồi tách miếng, cho vào 1 ít xửng hấp 9. Lập tức khoai 9 và còn nóng, các bạn thêm máy đánh cùng với nước cốt dừa và chút muối.
Quy trình 2: Sau khi hổn hợp quay kết thúc thêm vào 1 ít chảo, cho vào 1 ít đường cát và bột nếp rang, sên cùng với lửa nhỏ. Các bạn sên ước tính chừng 30 cho tới khi khoai dẻo, quyện thành one khối chống dính vào chảo.
Quy trình 3: Cách làm vỏ bánh: Pha trộn bột mì, muối, men, đường cát vào 1 cái âu, đến thêm vào 1 ít sữa ấm, bơ và lòng đỏ trứng gà vào nhào bột thật kỹ cho đến nhuyễn, bọc lại ủ bột trong vòng 45-50 'p.
Quy trình 4: Sau khi hổn hợp bột nở, lấy bột ra nhào hổn hợp sơ lại và chia bột thành 4-5 phần nhờ nhau, đè dẹp phần bột nhỏ vừa cho đến khi nhân khoai lang vào vo tròn, cán phần bột dài ra, vận dụng mũi dao tách chính giữa phần bột bậc trung cán ra, cuộn tròn bánh lại.
Xếp bánh ra khay khiến bánh nghỉ 20 'p, quét One lớp lòng trắng trứng bánh, rắc mè trắng lên trên cùng bánh trước khi đó nướng. Bật lò nướng ở 180 o c trước MƯỜI 'p, tiếp đến cho đến khay đựng bánh vào lò nướng 15-20 'p là bánh 9.
Bánh mì nhân khoai lang tím vô mềm và dẻo càng ăn càng vừa ý. Tự tin giới thiệu cả nhà các bạn cùng với thưởng thức thôi nào.
Ước mong các bạn thực hiện tốt lập tức chế biến.
Học làm bánh mì khá dễ làm và không mất hầu như thời điểm.
Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị học làm bánh mì cuộn khoai lang tím
Phần lớp áo bánh mì
Bột mì 300 g
Sữa tươi không có đường đun cho nóng ấm 100 mililit
Trứng gà 1 cái
Men nâu 5 gam
Muối 1/3 thìa cafe
Bơ hâm chảy 30 gr
Đường cát 40 g
Phần nhân khoai lang tím
Khoai lang tím 400 gam
Nước cốt dừa 50 mililit
Đường cát 100 gr
Bột nếp rang 20 g
Muối 1/4 thìa coffee
Các bước làm bánh mì cuộn khoai lang tím
Quy trình 1: Nấu nhân khoai tím: Khoai lang bỏ sạch vỏ, rửa thật sạch rồi tách miếng, cho vào 1 ít xửng hấp 9. Lập tức khoai 9 và còn nóng, các bạn thêm máy đánh cùng với nước cốt dừa và chút muối.
Quy trình 2: Sau khi hổn hợp quay kết thúc thêm vào 1 ít chảo, cho vào 1 ít đường cát và bột nếp rang, sên cùng với lửa nhỏ. Các bạn sên ước tính chừng 30 cho tới khi khoai dẻo, quyện thành one khối chống dính vào chảo.
Quy trình 3: Cách làm vỏ bánh: Pha trộn bột mì, muối, men, đường cát vào 1 cái âu, đến thêm vào 1 ít sữa ấm, bơ và lòng đỏ trứng gà vào nhào bột thật kỹ cho đến nhuyễn, bọc lại ủ bột trong vòng 45-50 'p.
Quy trình 4: Sau khi hổn hợp bột nở, lấy bột ra nhào hổn hợp sơ lại và chia bột thành 4-5 phần nhờ nhau, đè dẹp phần bột nhỏ vừa cho đến khi nhân khoai lang vào vo tròn, cán phần bột dài ra, vận dụng mũi dao tách chính giữa phần bột bậc trung cán ra, cuộn tròn bánh lại.
Xếp bánh ra khay khiến bánh nghỉ 20 'p, quét One lớp lòng trắng trứng bánh, rắc mè trắng lên trên cùng bánh trước khi đó nướng. Bật lò nướng ở 180 o c trước MƯỜI 'p, tiếp đến cho đến khay đựng bánh vào lò nướng 15-20 'p là bánh 9.
Bánh mì nhân khoai lang tím vô mềm và dẻo càng ăn càng vừa ý. Tự tin giới thiệu cả nhà các bạn cùng với thưởng thức thôi nào.
Ước mong các bạn thực hiện tốt lập tức chế biến.