Latest News

Thứ Tư, 26 tháng 2, 2014

Mách bạn cách làm bánh mỳ thổ nhĩ kỳ ngon và lạ

 Vị chua nhẹ của sốt , cay nồng của sa tế , thanh mát đa phần mẫu rau làm cho bánh mì Doner Kebab đang dần chiếm được lòng giới trẻ Sài Gòn 

Bánh thổ nhĩ kỳ ngon và lạ
Doner Kebab là 1 dòng bánh mì sở hữu nguồn gốc từ Thổ Nhĩ Kỳ . Dòng bánh này từ lâu đã hằng ngày cùng với teen Hà Nội nhưng mới gia nhập làng ẩm thực Sài Gòn thời gian gần đây .

Về hình dáng , bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ ko giống cùng với bất kỳ mẫu bánh mì hình ổ của Việt Nam , hình cây của bánh mì Pháp , hình tròn của hambuger , hoặc hình vuông của sandwich . Bánh sở hữu hình tam giác , trông tựa như góc 1/6 của 1 ổ bánh tròn to cùng với lớp mè mỏng phủ lên .

Thịt nướng của món bánh được hình thành 1 khối thu hút và thơm phức nhờ được ướp cùng với phần đông gia vị nước ngoài . Theo đúng nguyên bản , bánh sở hữu xuất xứ từ quốc gia đạo Hồi nên phần thịt nướng sẽ gồm thịt cừu , thịt bò và thịt gà . Khi du nhập vào nước ta , thịt cừu nặng mùi , ko hợp khẩu vị Việt ; thịt bò sở hữu giá thành cao nên chỉ thịt gà được giữ lại .

Nhược điểm của thịt gà là bị khô và bã khi nướng , nên 1 số nơi chuyển hẳn sang thịt heo chế biến biến dạng phần tinh tuý , cũng như đi ngược tôn chỉ của dòng bánh chuyên sử dụng cho đến khi người theo đạo Hồi . 1 số quầy khác nhau đề ra phương án chế biến mềm dẻo thịt gà bằng cách xen kẽ thêm vào những lớp da gà , lớp bơ mỏng . Tiệm bánh Doner Kebab trên đường cát Nguyễn Thượng Hiền ( Q .Ba ) là 1 trong những quán dùng phương pháp này .

Rau của món bánh mì Kebab phong phú cùng với bắp cải tím , xà lách pha chua ngọt , dưa leo , cà chua . Nhưng đáng kể nhất là sự có mặt của hành tây ngâm tôm chua ngọt , đã được khử bớt đi vị nồng , hăng , cay . Nhờ hành tây , thịt nướng trở nên tuyệt hơn .

Nước sốt của món bánh cũng tương đối lạ , sở hữu màu trắng , chiêm ngưỡng tựa như nước sốt mayonnaise nhưng loãng hơn . Khi nhìn sở hữu vị chua , cay nhẹ , thơm nồng hương thì là . Nước sốt được trát đều vào Hai mặt của bánh , bậc trung tác dụng "tăng vị " cho đến khi các thứ Chuẩn bị trước thành phần bạn cần chuẩn bị bao gồm , trung bình trợ giúp ổ bánh mang độ c mềm dẻo nhuyễn.

Khi khách gọi bánh , nhân viên sẽ bật bếp nướng thịt và cho đến bánh vào máy ép nóng . Khi thịt toả mùi thơm , người bán sử dụng 1 con dao sở hữu chiều dài tương đối ấn tượng , tách từng lát mỏng khối thịt theo chiều dọc rồi như thế thêm vào 1 ít bánh sa tế , nước sốt , thịt , rau theo thứ tự . Khi ngắm một cách trang nghiêm , mỗi tầng Chuẩn bị trước thành phần bạn cần chuẩn bị đến cảm giác khác , làm cho người vận dụng như lạc vào thế giới gia vị .

Chúc các bạn vui khi học làm bánh mì này nhé !
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments
Item Reviewed: Mách bạn cách làm bánh mỳ thổ nhĩ kỳ ngon và lạ Description: Rating: 5 Reviewed By: Trường Dạy Làm Bánh Á Âu
Scroll to Top