Vị chua nhẹ của sốt , cay nồng của sa tế , thanh mát đa
phần mẫu rau làm cho bánh mì Doner Kebab đang dần chiếm được lòng giới trẻ Sài
Gòn
Bánh thổ nhĩ kỳ ngon và lạ |
Doner Kebab là 1 dòng bánh mì sở hữu nguồn gốc từ Thổ Nhĩ Kỳ . Dòng
bánh này từ lâu đã hằng ngày cùng với teen Hà Nội nhưng mới gia nhập làng ẩm
thực Sài Gòn thời gian gần đây .
Về hình dáng , bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ ko giống cùng với bất kỳ mẫu bánh mì hình ổ của Việt Nam , hình cây của bánh mì Pháp , hình tròn của hambuger , hoặc hình vuông của sandwich . Bánh sở hữu hình tam giác , trông tựa như góc 1/6 của 1 ổ bánh tròn to cùng với lớp mè mỏng phủ lên .
Thịt nướng của món bánh được hình thành 1 khối thu hút và thơm phức nhờ được ướp cùng với phần đông gia vị nước ngoài . Theo đúng nguyên bản , bánh sở hữu xuất xứ từ quốc gia đạo Hồi nên phần thịt nướng sẽ gồm thịt cừu , thịt bò và thịt gà . Khi du nhập vào nước ta , thịt cừu nặng mùi , ko hợp khẩu vị Việt ; thịt bò sở hữu giá thành cao nên chỉ thịt gà được giữ lại .
Nhược điểm của thịt gà là bị khô và bã khi nướng , nên 1 số nơi chuyển hẳn sang thịt heo chế biến biến dạng phần tinh tuý , cũng như đi ngược tôn chỉ của dòng bánh chuyên sử dụng cho đến khi người theo đạo Hồi . 1 số quầy khác nhau đề ra phương án chế biến mềm dẻo thịt gà bằng cách xen kẽ thêm vào những lớp da gà , lớp bơ mỏng . Tiệm bánh Doner Kebab trên đường cát Nguyễn Thượng Hiền ( Q .Ba ) là 1 trong những quán dùng phương pháp này .
Rau của món bánh mì Kebab phong phú cùng với bắp cải tím , xà lách pha chua ngọt , dưa leo , cà chua . Nhưng đáng kể nhất là sự có mặt của hành tây ngâm tôm chua ngọt , đã được khử bớt đi vị nồng , hăng , cay . Nhờ hành tây , thịt nướng trở nên tuyệt hơn .
Nước sốt của món bánh cũng tương đối lạ , sở hữu màu trắng , chiêm ngưỡng tựa như nước sốt mayonnaise nhưng loãng hơn . Khi nhìn sở hữu vị chua , cay nhẹ , thơm nồng hương thì là . Nước sốt được trát đều vào Hai mặt của bánh , bậc trung tác dụng "tăng vị " cho đến khi các thứ Chuẩn bị trước thành phần bạn cần chuẩn bị bao gồm , trung bình trợ giúp ổ bánh mang độ c mềm dẻo nhuyễn.
Khi khách gọi bánh , nhân viên sẽ bật bếp nướng thịt và cho đến bánh vào máy ép nóng . Khi thịt toả mùi thơm , người bán sử dụng 1 con dao sở hữu chiều dài tương đối ấn tượng , tách từng lát mỏng khối thịt theo chiều dọc rồi như thế thêm vào 1 ít bánh sa tế , nước sốt , thịt , rau theo thứ tự . Khi ngắm một cách trang nghiêm , mỗi tầng Chuẩn bị trước thành phần bạn cần chuẩn bị đến cảm giác khác , làm cho người vận dụng như lạc vào thế giới gia vị .
Về hình dáng , bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ ko giống cùng với bất kỳ mẫu bánh mì hình ổ của Việt Nam , hình cây của bánh mì Pháp , hình tròn của hambuger , hoặc hình vuông của sandwich . Bánh sở hữu hình tam giác , trông tựa như góc 1/6 của 1 ổ bánh tròn to cùng với lớp mè mỏng phủ lên .
Thịt nướng của món bánh được hình thành 1 khối thu hút và thơm phức nhờ được ướp cùng với phần đông gia vị nước ngoài . Theo đúng nguyên bản , bánh sở hữu xuất xứ từ quốc gia đạo Hồi nên phần thịt nướng sẽ gồm thịt cừu , thịt bò và thịt gà . Khi du nhập vào nước ta , thịt cừu nặng mùi , ko hợp khẩu vị Việt ; thịt bò sở hữu giá thành cao nên chỉ thịt gà được giữ lại .
Nhược điểm của thịt gà là bị khô và bã khi nướng , nên 1 số nơi chuyển hẳn sang thịt heo chế biến biến dạng phần tinh tuý , cũng như đi ngược tôn chỉ của dòng bánh chuyên sử dụng cho đến khi người theo đạo Hồi . 1 số quầy khác nhau đề ra phương án chế biến mềm dẻo thịt gà bằng cách xen kẽ thêm vào những lớp da gà , lớp bơ mỏng . Tiệm bánh Doner Kebab trên đường cát Nguyễn Thượng Hiền ( Q .Ba ) là 1 trong những quán dùng phương pháp này .
Rau của món bánh mì Kebab phong phú cùng với bắp cải tím , xà lách pha chua ngọt , dưa leo , cà chua . Nhưng đáng kể nhất là sự có mặt của hành tây ngâm tôm chua ngọt , đã được khử bớt đi vị nồng , hăng , cay . Nhờ hành tây , thịt nướng trở nên tuyệt hơn .
Nước sốt của món bánh cũng tương đối lạ , sở hữu màu trắng , chiêm ngưỡng tựa như nước sốt mayonnaise nhưng loãng hơn . Khi nhìn sở hữu vị chua , cay nhẹ , thơm nồng hương thì là . Nước sốt được trát đều vào Hai mặt của bánh , bậc trung tác dụng "tăng vị " cho đến khi các thứ Chuẩn bị trước thành phần bạn cần chuẩn bị bao gồm , trung bình trợ giúp ổ bánh mang độ c mềm dẻo nhuyễn.
Khi khách gọi bánh , nhân viên sẽ bật bếp nướng thịt và cho đến bánh vào máy ép nóng . Khi thịt toả mùi thơm , người bán sử dụng 1 con dao sở hữu chiều dài tương đối ấn tượng , tách từng lát mỏng khối thịt theo chiều dọc rồi như thế thêm vào 1 ít bánh sa tế , nước sốt , thịt , rau theo thứ tự . Khi ngắm một cách trang nghiêm , mỗi tầng Chuẩn bị trước thành phần bạn cần chuẩn bị đến cảm giác khác , làm cho người vận dụng như lạc vào thế giới gia vị .
Chúc các bạn vui khi học làm bánh mì này nhé !