Latest News

Thứ Ba, 25 tháng 2, 2014

Chia sẽ công thức làm bánh Mochi ngon nhất

Hôm nay học làm bánh xin giới hiệu đến các bác công thức làm món bánh mchi thơm ngon nhất . Mochi là mẫu bánh lâu đời của Nhật Bản chế biến từ bột nếp cùng với nhân đậu đỏ , được sử dụng trong dịp 5 mới cùng với đáng ghi nhớ mang đến sự may mắn và thịnh vượng . Đến nay bánh Mochi cũng được bán và ăn cả 5 rồi đấy teen . Điển hình là món bánh này đã đến Việt Nam chúng mình được 1 thời gian và hiện bày bán rất phần lớn ở các siêu thị bánh trong trung tâm thương mại . Vì "dung nhan" của chiếc bánh quá đỗi siêu đáng yêu và đẹp mắt mắt nên teen nào cũng bị chúng hớp hồn , khó mà cưỡng lại được mỗi lần đi qua các gian hàng bánh .

Học làm bánh mochi thơm ngon 

Mochi là dòng bánh lâu đời của Nhật Bản nấu từ bột nếp cùng với nhân đậu đỏ , được vận dụng trong dịp 5 mới cùng với quý giá đem đến sự may mắn và thịnh vượng . Đến nay bánh Mochi cũng được bán và ăn cả 5 rồi đấy teen . Điển hình là món bánh này đã đến Việt Nam các bạn được one thời gian và hiện bày bán rất số đông ở các cửa hàng mini bánh trong trung tâm thương mại . Vì "dung nhan" của chiếc bánh quá đỗi đáng yêu và dễ nhìn mắt nên teen nào cũng bị chúng hớp hồn , khó mà cưỡng lại được mỗi lần đi qua các gian hàng bánh .

Đa phần bác chắc sẽ nghĩ bánh mochi khó tìm lắm , tuy nhiên dạng bánh này lại chế biến ko khó tý nào cả . Hãy coi chia sẽ quy trình làm món Mochi đậu đỏ sẽ rõ !

Chuẩn bị trước nguyên liệu bạn cần chuẩn bị bao gồm cần sở hữu:

- 150 gr đậu đỏ
- 100 gram bột nếp
- 20 gam đường cát kính
- 150 mililit nước
- Nước cốt dừa
- Bột năng

Cùng học làm bánh bạn nhé:

giai đoạn Một:

Rửa thật sạch đậu đỏ, nấu cho đến mềm dẻo cùng với 1 chút nước. Đem Nữa đậu đỏ đem quay, pha cùng với phần đậu nguyên còn lại.
Tiếp đó đem cả hỗn phù hợp lên trên chảo, để lửa riu và khuấy đều tay. Trong quá trình quấy thì bỏ thêm vào 1 ít đường cát theo ý thích mỗi người, cho tới khi ráo nước, đặc lại như mứt là được.

bước kế tiếp:

100 gr bột gạo nếp đem pha cùng với 20 gram đường cát và ít nước cốt dừa * nước thường hay cùng với nhau, trộn đều sao cho đến khi hỗn phù hợp với dẻo, nhuyễn.
Nối tiếp đó bạn đem bột hấp cách thủy đến 9.

kế đó:

Bột 9 rùi đây, chúng mình có ra để ngội bớt đi rồi rắc bột năng ra tấm trải cho đến khỏi dính.
Rót bột đã hấp 9 lên trên cùng.

Rồi nhồi hổn hợp nặn và chia thành các phần đều nhau

giai đoạn Bốn:

Đập bẹt bột ra rùi chi nhân đậu đỏ vào chính giữa.

Khéo léo gói lại là các bạn mang bánh măm măm rùi.

Nếu muốn bánh sở hữu màu khác, khi bạn pha bột, chỉ cần vẩy vài giọt màu thực phẩm tùy sở thích vào là hoàn thành xong.

Mách bạn nước: Kinh nghiệm là ko nên vỏ bánh quá sớm nếu nhân bánh chưa sẵn sàng. Lớp bên ngoài bánh mochi khô tương đối nhanh nên nếu phải chờ đời 1 lúc mới bọc nhân bánh thì sẽ rất khó gập lớp vỏ bánh và gắn kết dính. Ngoài ra, lớp áo bánh nếu khô, khi bị kéo giãn để bọc nhân sẽ hình thành rãnh nứt ngoài vỏ.
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments
Item Reviewed: Chia sẽ công thức làm bánh Mochi ngon nhất Description: Rating: 5 Reviewed By: Trường Dạy Làm Bánh Á Âu
Scroll to Top