Latest News

Thứ Ba, 25 tháng 2, 2014

Bánh da lợn đậu xanh ngon nhất hệ mặt trời

Công thức làm bánh xin giới hiệu cùng với các bác công thức làm món bánh da lợn thơm ngon. Bánh da lợn khi ăn rất mềm dẻo, thơm ngon và mang vị thơm của lá dứa, khi đã ăn rồi thì chỉ muốn ăn thêm vào 1 vài miếng bánh nữa…

Bánh da lợn đậu xanh thơm ngon 

Giới thiệu 1 ít về xuất xứ của món “bánh da lợn” này. Bánh sở hữu nguồn gốc từ miền Bắc, được áp dụng để nấu món tráng miệng, nhưng sau này lại tương đối được nhiều người biết đến ở Miền Nam ý nghĩa là Nam Bộ. Bánh được chế biến từ bột năng, đường cát trắng, dừa nạo, va ni hoặc lá dứa và one số gia vị khác nhau.

Chia sẽ quy trình làm món da lợn tuyệt


Nhân bánh được nấu từ đậu xanh, khoai môn xay nhuyễn hay bào sợi hấp 9 và bột gạo, đường cát. Khi mách bạn công thức làm bánh những người thợ khéo tay còn quay sầu riêng pha chung cùng với nhân bánh để tạo mùi vị tuyệt hơn. Bánh được hấp trong những khuôn hơi nhỏ hình tim, hoa lá hay trong khuôn to rồi tách nhỏ vừa thành miếng khi ăn.

Các bước thực hiện da lợn:

Chuẩn bị trước nguyên liệu bạn cần chuẩn bị bao gồm:

- Bột năng: 250 gram
- Bột gạo: 50 gam
- Đường cát: 150 g
- Đậu xanh xát vỏ: 120 gram
- Nước cốt dừa: 200 mililit
- Lá dứa: khoảng chừng 3-4 lá
- Nước: 800 mililit

Chuẩn bị trước nguyên liệu bạn cần có làm bánh

Cách thực hiện:

giai đoạn Một: Đậu xanh ngâm tôm nở, đồ 9. Tranh thủ lúc đậu còn nóng bác đem đánh mịn (đối cùng với máy cầm tay), hay chế cho vào 1 ít 400 mililit nước cho đến dễ quay (đối cùng với máy đánh sinh tố). Lá dứa tách hơi nhỏ, thêm vào 1 ít 400 mililit còn lại vào quay rồi vắt kiệt thu lấy nước cốt.
bước kế tiếp: Nước cốt dừa, bột năng, bột gạo, đường cát chia làm 2, 1 nửa đem hòa cùng với hỗn hợp với đậu xanh.
kế đó: Nửa còn lại các bác đem hòa cùng với hỗn phù hợp lá dứa, lọc qua rây nếu thấy bột bị lợn cợn.
giai đoạn kế đó: Láng one lớp dầu vào lòng khuôn, đặt khuôn vào nồi hấp, rót 1 lớp hỗn phù hợp với lá dứa vào khuôn, hấp 9 hoàn thành xong thì rót tiếp hỗn hợp với đậu xanh, chế biến giống như vậy cho tới khi hết bột hay trung bình đầy khuôn (các lớp bột cần hấp 9 hẳn mới rót tiếp).
Khi 9 lớp bước sau cùng lấy khuôn ra, chờ thật hết nóng mới tiến hành lấy bánh ra khỏi khuôn
giai đoạn Năm: Sử dụng mũi dao lóc nhẹ vào thành khuôn, úp ngược khuôn lên phía trên đĩa để rót bánh ra.
bước thứ sáu: Vận dụng sợi chỉ khâu tách bánh (giống kiểu xếp lạt tách bánh chưng) thành những miếng vừa dùng

Chúc các bạn ngon miệng khi học làm bánh này nha ! 
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments
Item Reviewed: Bánh da lợn đậu xanh ngon nhất hệ mặt trời Description: Rating: 5 Reviewed By: Trường Dạy Làm Bánh Á Âu
Scroll to Top