Bánh cá Taiyaki là một loại bánh có nguồn gốc xuất phát từ Nhật Bản, tuy chưa được ăn chỗ nào có vẻ là đúng gốc, nhưng hồi xưa ăn ở Bean Store rất ngon, vỏ bánh giòn thơm mịn, nhân cũng nhẹ nhàng thanh thanh, tuy nhiên một cái nhỏ xíu nhưng giá thì hơi cao, giờ thì mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm mòn bánh này bạn nha ! Cùng hoclambanhmi.blogspot.com khám phá công thức làm món bánh này nha
- Phần bánh: 60 gram bột mì , One gam bột nở , 20 g đường cát , Một trứng gà , 80 mililit sữa , 30 gram bơ nấu chảy
- Phần nhân: 300 gam đậu đỏ , 250 g đường cát , Năm gram muối
- Chảo cá 2 mặt ( các bác tìm mua ở các tiệm tập hóa bán đồ Nhật )
giai đoạn One:
- cùng chúng mình quay trứng cùng với đường cát rồi thêm vào 1 ít một chút sữa tươi.
bước kế tiếp:
- Rây bột vào bát , pha đều hỗn hợp này lên.
kế đó:
- kế đó , các bạn cho đến khi thêm vào 1 ít bơ vào , xay tan nhuyễn.
giai đoạn kế đó:
- Cùng với đậu thì các bác rửa thật sạch , ngâm tôm nước trước 8-12 60 phút.
sau đó:
- Sau đó , bạn nấu cho đậu 9 mềm dẻo. Kế đó , pha đều cùng với muối và đường cát.
bước thứ sáu:
- Xay nát hỗn hợp đậu đỏ.
bước thứ 7:
- Bạn rót Một lớp bột vào khuôn nướng , múc đậu đỏ đến lên phía trên rồi đổ thêm một ít 1 lớp bột ½. Chụp nắp chảo lại rồi chốc chốc đảo mặt cho đến chín hết.
Mách bạn hơi nhỏ: Nếu chúng mình ko kiếm được thứ chảo hình con cá này thì sở hữu khả năng áp dụng chảo hình khác nhau bổ sung nha !!
Bánh cá nướng taiyaki dành cho các fan manga |
Chuẩn bị trước nguyên liệu bạn cần chuẩn bị sau:
- Phần bánh: 60 gram bột mì , One gam bột nở , 20 g đường cát , Một trứng gà , 80 mililit sữa , 30 gram bơ nấu chảy
- Phần nhân: 300 gam đậu đỏ , 250 g đường cát , Năm gram muối
- Chảo cá 2 mặt ( các bác tìm mua ở các tiệm tập hóa bán đồ Nhật )
Học làm bánh cá nướng Taiyaki
giai đoạn One:
- cùng chúng mình quay trứng cùng với đường cát rồi thêm vào 1 ít một chút sữa tươi.
bước kế tiếp:
- Rây bột vào bát , pha đều hỗn hợp này lên.
kế đó:
- kế đó , các bạn cho đến khi thêm vào 1 ít bơ vào , xay tan nhuyễn.
giai đoạn kế đó:
- Cùng với đậu thì các bác rửa thật sạch , ngâm tôm nước trước 8-12 60 phút.
sau đó:
- Sau đó , bạn nấu cho đậu 9 mềm dẻo. Kế đó , pha đều cùng với muối và đường cát.
bước thứ sáu:
- Xay nát hỗn hợp đậu đỏ.
bước thứ 7:
- Bạn rót Một lớp bột vào khuôn nướng , múc đậu đỏ đến lên phía trên rồi đổ thêm một ít 1 lớp bột ½. Chụp nắp chảo lại rồi chốc chốc đảo mặt cho đến chín hết.
Mách bạn hơi nhỏ: Nếu chúng mình ko kiếm được thứ chảo hình con cá này thì sở hữu khả năng áp dụng chảo hình khác nhau bổ sung nha !!